Trà xanh mật ong lâu nay vẫn được xem là thức uống mang đến nhiều lợi ích quan trọng cho cơ thể. Trong thời điểm mà sức khỏe là điều quý giá nhất như hiện nay, một ly trà xanh mật ong mỗi ngày sẽ giúp tăng cường đề kháng của cả nhà lên rất nhiều.
Trong bài viết này, hãy cùng Mộc Chân Trà đi tìm công thức của trà gừng mật ong đúng chuẩn nhé.
Các bước pha trà xanh mật ong
Chuẩn bị
- 10 gram trà xanh
- 500 ml nước lọc
- 2 – 3 thìa cafe mật ong nguyên chất
- ¼ quả chanh tươi
Cách pha
- Bước 1: Đun sôi nước lọc và để nước nguội bớt về mức 85 – 90 độ C (không dùng nước sôi 100 độ)
Tráng ấm bằng nước nóng già, sau đó cho trà vào hãm từ 30 – 40 giây (không ngâm trà quá lâu) - Bước 2: Chắt lấy nước cốt trà ra một chiếc ấm khác để đảm bảo nước trà chuẩn vị, không bị chát đắng, nước có màu đẹp mắt
- Bước 3: Vắt lấy nước cốt chanh vào chén trà đã chuẩn bị, thêm phần mật ong. Cuối cùng, rót lượng nước trà đã hãm vào và khuấy đều rồi thưởng thức.
Công dụng của trà xanh mật ong với sức khoẻ
Theo các chuyên gia, một ly trà xanh mật ong mỗi ngày sẽ mang đến công dụng tuyệt vời trong việc nâng cao sức khoẻ, tăng cường sức đề kháng. Ngoài ra, thứ thức uống này còn giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị nhiều chứng bệnh liên quan tới đường hô hấp. Với chị em phụ nữ, trà xanh mật ong còn là bí quyết giúp đẹp da, chống lão hoá vô cùng hiệu quả.
Cụ thể những công dụng của trà xanh mật ong với sức khoẻ có thể kể đến như sau:
Ngăn ngừa nguy cơ ung thư hiệu quả
Những chất chống oxy hoá sẽ được tạo ra khi bạn kết hợp trà xanh với mật ong. Điều này sẽ giúp cho tế bào khoẻ mạnh hơn, loại bỏ nguy cơ gây nên những mầm mống của ung thư hay những bệnh mạn tính nguy hiểm khác.
Tăng cường chức năng của não bộ
Cải thiện chức năng não, làm cho tinh thần phấn chấn hơn cũng như tăng cường khả năng kết nối, tập trung của não bộ là những điều mà trà xanh mật ong mang đến. Duy trì việc bổ sung thức uống này mỗi ngày, các tế bào thần kinh sẽ khoẻ mạnh, linh hoạt hơn; não bộ hoạt động trơn tru, tăng cường khả năng ghi nhớ tốt hơn.
Giúp răng miệng chắc khoẻ, thơm tho hơn
Catechin trong mật ong và trà xanh đã được chứng minh công dụng trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng, giúp ngăn ngừa sâu răng một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, việc kết hợp trà xanh với mật ong cũng sẽ làm giảm sự sinh sản của các vi khuẩn liên cầu mutans – loại vi khuẩn gây ra mảng bám và các vấn đề về răng miệng.
Tốt cho sức khoẻ của hệ hô hấp
Mật ong là một chất kháng sinh tự nhiên hiệu quả, được ứng dụng trong nhiều liệu pháp chăm sóc sức khoẻ, đặc biệt là cải thiện các vấn đề của đường hô hấp. Sử dụng trà xanh mật ong sẽ giúp đường hô hấp được thông thoáng, góp phần loại bỏ nhiều loại vi khuẩn, vi rút gây hại, viêm nhiễm…
Những lưu ý quan trọng khi sử dụng trà xanh với mật ong
Để trà xanh mật ong phát huy tối đa công dụng với sức khoẻ, người uống nên chú ý tuân theo những khuyến cáo sau:
- Không nên sử dụng trà xanh và mật ong ngay sau bữa ăn bởi lúc này chất tanin có trong trà xanh có thể ngăn cản hấp thu các chất dinh dưỡng khác.
- Khi pha trà xanh mật ong chỉ nên pha một lượng nhỏ mật ong vào trà xanh để có tác dụng tốt nhất.
- Đối với những người có nguy cơ thiếu máu, táo bón, suy giảm chức năng gan, không nên sử dụng phương pháp này.
Hiện nay, các sản phẩm trà xanh Tân Cương thượng hạng đã và đang được Mộc Chân Trà giới thiệu tới quý khách hàng trên khắp mọi miền. Nếu yêu thích và muốn được thưởng thức trà xanh Tân Cương chuẩn chất lượng cũng như sử dụng để pha chế thành nhiều thức uống khác, đừng quên liên hệ với Mộc Chân Trà theo địa chỉ:
Mộc Chân Trà – Huyền thoại Trà Thái Nguyên
Sản phẩm sản xuất trực tiếp tại Xã Tân Cương – TP. Thái Nguyên – Thái Nguyên
Thông tin liên hệ đặt hàng: 61 – A13, Học viện Cảnh sát, Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0983113426
Website: https://mocchantra.vn/