Có nên uống trà xanh thay nước?

Có nên uống trà xanh thay nước?

Trà xanh đã và đang trở thành thức uống hàng ngày của rất nhiều người. Vậy nếu sử dụng hoàn toàn nước trà xanh để uống thay nước lọc hàng ngày có được không?

Để biết câu trả lời, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Chỉ bổ sung nước trà xanh cho cơ thể có được không?

Về bản chất, uống trà xanh cũng là một cách cung cấp nước cho cơ thể. Tuy nhiên theo các chuyên gia, mặc dù trà xanh mang lại rất nhiều lợi ích song mỗi ngày bạn lại không nên uống quá 200 – 300 ml trà. Với lượng trà giới hạn này, cơ thể sẽ không đủ lượng nước để duy trì hoạt động cần thiết (từ 1,5 – 2 lít mỗi ngày).

Bởi lý do trên mà dù bạn cảm thấy mình đã uống rất nhiều trà xanh, bạn vẫn nên cân đối tỉ lệ để tiếp tục bổ sung nước lọc hoặc các nguồn cung cấp nước khác. Như vậy, cơ thể bạn sẽ không bị mất nước, mệt mỏi cũng như tăng cường sức khoẻ tốt hơn.

Có nên uống trà xanh thay nước?

Uống quá nhiều trà xanh sẽ dẫn tới những tác dụng phụ gì?

Chúng ta đều biết, mọi đồ ăn, thức uống khi nạp vào cơ thể quá giới hạn thì cũng đều gây ra những tình trạng không mong muốn. Với trà xanh cũng vậy. Nếu bạn uống trà xanh có nhiều, bạn rất dễ bị “say” trà với các biểu hiện như buồn nôn, chóng mặt…

Ngoài ra, nếu lạm dụng trà xanh thay nước lọc hoặc uống nhiều trong thời gian ngắn, trà xanh có thể dẫn tới những tác dụng phụ không mong muốn như:

Tổn thương gan: Trong trà xanh có chứa một hàm lượng Polyphenol nhất định. Nếu nạp quá nhiều vào cơ thể, những chất này có thể làm cho gan, thận, hệ bài tiết bị tổn thương.

Gây đau đầu: Hàm lượng cafein có trong trà xanh có thể gây ra các triệu chứng đau đầu nếu bạn uống quá nhiều. Ngoài ra, uống quá nhiều trà xanh cũng có thể dẫn tới tình trạng tăng huyết áp, nhịp tim không đều.

Ảnh hưởng tới hệ tiêu hoá: Caffeine và Polyphenol trong trà xanh có thể dẫn tới khả năng acid hoá cũng như một số vấn đề khác ở dạ dày, ruột. bên cạnh đó, hàm lượng tanin trong nước trà xanh cũng khiến tính axit của dạ dày tăng thêm. Điều này có thể dẫn tới tình trạng buồn nôn, táo bón ở một số trường hợp.

Có nên uống trà xanh thay nước?

Những lưu ý quan trọng khi uống trà xanh

Thật khó để phủ nhận lợi ích của trà xanh với sức khoẻ. Tuy nhiên, uống trà xanh cũng cần tuân thủ những nguyên tắc nhất định để đảm bảo không gây hại “ngược”. Dưới đây là những lưu ý khi uống trà xanh.

  • Không uống trà xanh khi đói vì có thể dẫn tới tình trạng say trà, người nôn nao khó chịu, bụng cồn cào, buồn nôn…
  • Không nên uống nước trà đã để lâu vì có thể bị nhiễm khuẩn, nước trà bị oxy hoá… Ngoài ra, bạn cũng không nên hãm nước trà quá nhiều lần.
  • Không nên uống trà xanh trước hay sau bữa ăn bởi có thể ảnh hưởng tới chất lượng, sự ngon miệng cũng như hàm lượng dưỡng chất hấp thu.
  • Không dùng trà xanh thay thế nước lọc, không dùng trà để điều chế hay uống thuốc. Ngoài ra, bạn cũng không nên uống trà xanh trước khi đi ngủ.

Có nên uống trà xanh thay nước?

Mọi thông tin chi tiết về trà xanh Tân Cương thượng hạng, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Mộc Chân Trà – Huyền thoại Trà Thái Nguyên

Sản phẩm sản xuất trực tiếp tại Xã Tân Cương – TP. Thái Nguyên – Thái Nguyên

Thông tin liên hệ đặt hàng: 61 – A13, Học viện Cảnh sát, Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0983113426

Website: https://mocchantra.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987654321