4 lý do khiến chè Tân Cương Thái Nguyên được đặc biệt yêu thích

4 lý do khiến chè Tân Cương Thái Nguyên được đặc biệt yêu thích

Câu nói “chè Thái, gái Tuyên” như một lời khẳng định về những giá trị, chất lượng của vùng miền trồng chè. Muốn uống chè ngonngon, hãy chọn chè Thái Nguyên. Còn muốn uống chè Thái Nguyên chuẩn, hãy lựa chọn chè Tân Cương – nơi được mệnh danh là “Đệ nhất danh trà”

Dưới đây là bốn lý do khiến người tiêu dùng trong và ngoài nước đặt biệt yêu thích chè Tân Cương, Thái Nguyên.

Đất, nước, khí hậu tạo nên điều kiện tuyệt vời cho cây chè phát triển

Tân Cương là vùng đất nằm ở độ cao 1200m so với mặt nước biển, nơi có dãy núi Tam Đảo bao quanh, che chắn khỏi những đợt gió Tây khô nóng. Cùng với đó, nhiệt độ trung bình năm nơi đây chỉ vào khoảng 22 – 23 độ C, lượng mưa từ 2000 – 2500 mm/năm. Tất cả điều kiện tự nhiên này đã tạo nên một môi trường sinh trưởng, phát triển lý tưởng cho cây chè.

4 lý do khiến chè Tân Cương Thái Nguyên được đặc biệt yêu thích

Kinh nghiệm của người dân trồng chè

Vùng chè Tân Cương, Thái Nguyên đã có lịch sử phát triển, thương hiệu từ hơn 100 năm trước. Qua nhiều thế hệ trồng, chăm sóc, chế biến, người dân đã tích lũy cho mình rất nhiều kinh nghiệm để có thể có được những mẻ chè ngon phục vụ người uống.

Ở vùng đất Tân Cương, Thái Nguyên, hầu như gia đình nào cũng làm chè hoặc có ít nhất một vườn chè. Điều này đã tạo nên tính khác biệt, độc đáo cũng như những giá trị mà đôi khi ta chỉ tìm thấy ở một vài nghệ nhân.

Bí quyết chế biến chè riêng biệt

Để tạo nên những mẻ chè ngon thì ngoài công đoạn trồng, thu hái thì công đoạn sao chè, lên hương là quan trọng nhất. Hai công đoạn này sẽ quyết định phần lớn chất lượng sản phẩm.

Để sao được chè ngon, người nghệ nhân làm chè phải điều chỉnh nhiệt độ phù hợp trong suốt quá trình làm. Điều này hoàn toàn dựa vào sự cảm nhận của đôi tay, kinh nghiệm tích luỹ, mắt quan sát… chứ không có một công thức nào cụ thể.

Chè sau khi sao sẽ được lên hương. Việc lên hương cũng sẽ căn cứ vào kinh nghiệm của người thực hiện. Việc lên hương hay đánh hương chè sẽ giúp chè có được sắc – vị – hương như đúng mong muốn.

4 lý do khiến chè Tân Cương Thái Nguyên được đặc biệt yêu thích

Tình yêu chè của người Tân Cương

Người Tân Cương yêu chè, gắn bó với chè như chính hơi thở của mình. Từ tình yêu, sự tâm huyết bên vườn chè, nương chè, lò quay chè, bàn đóng gói chè…, người Tân Cương gửi lại cho ta những tách chè xanh đượm mùi của thiên nhiên, đất trời.

Mua chè Tân Cương Thái Nguyên chuẩn tại đâu?

Nếu chỉ đơn thuần muốn tìm mua chè tại Tân Cương, bạn sẽ không hề gặp khó khăn. Thế nhưng, để tìm mua đúng chè Tân Cương thượng hạng, được trồng và chăm sóc theo quy trình an toàn, chuẩn chất lượng thì Mộc Chân Trà chính là gợi ý dành cho bạn.

Là thương hiệu trà Việt với 100% trà được sản xuất từ HTX trà Tân Cương, Mộc Chân Trà sẽ mang tới cho bạn những sản phẩm chè ngon chất lượng, được lựa chọn kỹ càng với giá thành hợp lý nhất.

4 lý do khiến chè Tân Cương Thái Nguyên được đặc biệt yêu thích

Những mẫu trà Tân Cương mang thương hiệu Mộc Chân Trà đã và đang được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn có thể kể đến như:

  • Khai Tâm – Trà móc câu đặc sản; Giá bán: 35.000 đồng/100 gram
  • Dưỡng Tâm – Trà móc câu đặc biệt; Giá bán: 50.000 đồng/100 gram
  • Tuệ Tâm – Trà nõn tôm cao cấp; Giá bán: 80.000 đồng/100 gram
  • Mộc Hương Liên – Trà ướp bông sen Phủ Tây Hồ; Giá bán: 350.000 đồng/100 gram
  • Mộc Tiên Đinh – Trà Đinh đặc biệt; Giá bán: 200.000 đồng/100 gram
  • Mộc Chân Đinh – Trà Đinh Thượng hạng; Giá bán: 350.000 đồng/100 gram

Xuất phát từ những gì trân quý nhất, Mộc Chân Trà cam kết mang đến cho bạn những cánh trà ngon nhất, quý nhất của vùng đất trà Tân Cương, Thái Nguyên. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như đặt hàng, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Mộc Chân Trà theo địa chỉ:

Mộc Chân Trà – Huyền thoại Trà Thái Nguyên

Sản phẩm sản xuất trực tiếp tại Xã Tân Cương – TP. Thái Nguyên – Thái Nguyên

Thông tin liên hệ đặt hàng: 61 – A13, Học viện Cảnh sát, Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0983113426

Website: https://mocchantra.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987654321